Thứ Ba, 2 tháng 7, 2019

Chia sẻ về luyện viết chữ đẹp cho học sinh

By

Câu hỏi chia sẻ về luyện viết chữ đẹp cho học sinh

Có ai gặp trường hợp như mình không. Mình có một nhóm luyện chữ đẹp cho học sinh. Lúc đầu đăng kí nhiều lắm. Qua tháng này phụ huynh xin cho con nghỉ từ từ. Lí do phụ huynh nói sao con tôi viết hoài mà chữ vẫn xấu. Thế là nghỉ ngang bảo mình luyện không có hiệu quả. 

Ý kiến góp ý chia sẻ

 • Thường thì 10 buổi chữ học sinh bắt đầu có tiến bộ. Bạn cần chú ý cuối mỗi buổi học có gì cần lưu ý ngay với phụ huynh. Việc trao đổi với phụ huynh để họ đồng hành cùng quá trình luyện chữ đẹp của học sinh là rất cần thiết.
 • Điều quan trọng là chị nghĩ em nên trao đổi với phụ huynh ngay từ đầu. luyện chữ là cả quá trình dài. nên cần cho bé thời gian. Người lớn cũng vậy, 1 sớm 1 chiều không thể thay đổi con chữ ngay được. Tuy nhiên tam lý phụ huynh thì lại khác. Nên mình cố gắng hướng dẫn bé tầm 10 buổi mà chữ viết của học sinh có sự thay đổi thì phụ huynh sẽ có lòng tin hơn.
 • Luyện chữ cho học sinh rất khó, khó hơn cho người lớn nhiều. Học sinh của mình thì ko bị bỏ nhưng cũng có bạn mãi không tiến bộ. Những bạn ý mình thường nói với phụ huynh, xong tư vấn cho con chuyển sang học văn hóa kết hợp như vừa học chữ vừa học viết văn.Có bạn học nhà cô ít nào thì học, về chẳng tập viết, bút thì bình dân, mực thì rẻ viết sao được đẹp như luyện người lớn. Nên chỉ luyện cho sạch và gọn hơn ban đầu là được còn đạt mức đẹp ít lắm, phải học sinh lớn.
 • Đó là chuyện thường mà.phụ huynh cứ nghĩ cô giáo là tiên.phất nhành liễu là con họ tiến thôi.mà k hiểu rõ bản chất từng học sinh.bạn nên bảo trước với phụ huynh luyện chữ là cần sự kiên trì và cố gắng của học sinh.cô giáo chỉ là người đồng hành.
 • Theo e nghĩ phần lớn là do tính cách của trẻ nữa. Nhiều bạn viết ở lớp có cô thì nắn nót đẹp về nhà là cẩu thả như thường nên không thể nào tiến bộ được. Nét chữ nết ng nên không phải cứ chữ xấu đi luyện là đẹp liền. Em dạy bao giờ cũng nói thẳng với phụ huynh từ buổi đầu.
 • Đối với học thì các nét tương đối chút là qua bài bạn à, qua tới chữ rồi chỉnh tiếp, chứ không luyện từng nét đẹp cho tới tuyệt đối như người lớn được đâu. Phụ huynh họ phải nhìn thấy được sự tiến bộ của con mình sau gần 1 tháng thì họ mới tin vì họ sợ mất tiền mà không đem lại hiệu quả
 • Luyện chữ đẹp khổ nhất là luyện cho các con cầm bút sai.Phải sửa được cách cầm bút thì mới có hi vọng chữ đẹp.Nhưng lúc đang sửa cách cầm bút không chừng chữ xấu hơn trước,khi sửa được cách cầm bút rồi từ từ chữ sẽ tiến bộ.Những học sinh kiểu này,thời gian luyện cần kéo dài hơn.Bạn phải trao đổi kĩ với phụ huynh để họ hiểu và ủng hộ
 • Chữ viết có phải món ăn xổi đâu mà viết vài buổi nó đẹp. Luyện chữ nó là cả quá trình. Quan trọng học sinh phải hợp tác nữa. Mà tâm lí học sinh có cô viết cẩn thận không có cô viết cho nhanh xong, hè là không thích học mà.
 • Luyện chữ là phải kiên trì. Ba mẹ không kiên trì thì sao các bé có đủ kiên nhẫn được. Rất may mắn phụ huynh của mình đa phần đều rất kiên trì chờ sự tiến bộ của con.
 • Đó là chuyện bình thường. Học phải kiên nhẫn chứ một tháng chưa hết chữ cơ bản đòi đẹp như đẹp.Phụ huynh giờ toàn trời ơi. Những việc tốt cô làm ko nói cám ơn chứ cô sơ suất một tí là moi móc đủ thứ. Cho nên ai khó quá hoặc không thích học cứ để họ nghĩ mình làm việc có tâm thì sẽ có những phụ huynh tốt hơn.
 • Có đứa đi 2 tuần mới cầm được bút,phụ huynh không nhìn thấy con mình yếu ở điểm nào cứ muốn con phải đẹp phải giỏi như thần đồng luôn,hão huyền. Con thì não cá vàng vừa nói xong lại quên,viết 1 chữ 1 tuần không thành chữ. Giáo sư tiến sĩ cũng bó tay,cho nghỉ luôn chứ nhận vào mang tiếng,cho đi cô khác dạy cũng thế. Có đứa nào như, cảm giác năm nay học sinh nào lắm ấy lớp có 16 đứa thì có 4 thuộc tăng động não cá vàng, vừa nói xong lại trả lại cho cô,bố mẹ cứ nghĩ con mình giỏi lắm. vở nát như tương xé cả vở bẻ cả bút.còn lại những đứa khác họ viết đâu vào đó rồi.còn 4 đứa còn lại mình cứ phải dạy thêm 10 buổi đang dạy nhưng không ổn.nản quá
 • Em thấy một số nơi quảng cáo là học sau 10 buổi hay 15 buổi chữ sẽ đẹp này nọ. Nhưng e thấy luyện chữ là cả quá trình. Đến bản thân em  người lớn rùi cày vào học suốt mà cũng mất một thời gian dài để viết đc chưa gọi là đẹp. Nên ai muốn cho con học luyện chữ e cũng nói rõ quan điểm ngay từ đầu. Xem phụ huynh họ muốn cho con họ học để cải thiện chữ hay la viết đẹp hẳn. rùi mình cũng thẳng thắn nói rõ luôn mỗi yêu cầu đó phù hợp với từng thời lượng dạy khác nhau. Đó là quan điểm của em. Cứ rõ ràng  thẳng thắn ngay từ đầu sẽ tốt hơn ạ.

1 nhận xét: